Bài viết hay
Home / Tư vấn sửa mũi / Mũi gãy và cách khắc phục hiệu quả nhất

Mũi gãy và cách khắc phục hiệu quả nhất

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt vì vậy những khuyết điểm làm cho mũi của bạn xấu đi đều là vấn đề đáng lo ngại. Một trong khuyết điểm đó là mũi gãy. Vậy mũi bị gãy là mũi như thế nào và làm sao để khắc phục hiệu quả. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. 

Kết quả hình ảnh cho mũi gãy

Mũi gãy là mũi như thế nào ?

Mũi bị gãy là hình thức vùng mũi có đốt sóng lộ ra khiến cho gương mặt của bạn trở nên thô cứng, gãy khúc, góc cạnh mất đi nét nữ tính, mềm mại vốn có.

Hình ảnh có liên quan

Nằm chính giữa khuôn mặt, chiếc mũi gãy khúc trở thành một khuyết điểm lớn, khiến khuôn mặt kém sang trọng, thanh tú hơn hẳn. Không chỉ ở vấn đề diện mạo, người mũi gãy, theo sách xem tướng Tam Tài ca có viết “Sống mũi lệch không thẳng, chủ kiện tụng quan sai”. Như vậy có thể thấy, dáng mũi gãy khúc còn có thể ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp, vận mệnh của bạn.

Nguyên nhân khiến mũi gãy ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mũi gãy như do bẩm sinh, những tác động ngoại cảnh, chấn thương, tai nạn hoặc phẫu thuật mũi bị hỏng.

Với những trường hợp như mũi thấp, tẹt thì bạn có thể che giấu bằng cách trang điểm để làm mờ đi nhưng đối với chiếc mũi gãy thì hiệu quả nhất vẫn là thực hiện phẫu thuật sửa mũi.

 

Nếu mũi gãy không được chữa trị đúng cách, để lâu sẽ thành dị tật rất khó chữa trị. Vì vậy, bác sĩ phải căn cứ theo từng nguyên nhân mà có phương án điều trị sửa mũi bị gãy phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho mũi gãy

Phương pháp chỉnh sửa mũi bị gãy hiệu quả nhất ?

Mũi gãy do bẩm sinh hoặc do tai nạn

Thông thường các tình trạng mũi gãy này sẽ áp dụng một trong hai kĩ thuật sau:

+ Trường hợp sụn vách ngăn mũi quá dài làm sống mũi cong vẹo: Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn, giữ chiều dài thích hợp để tạo sống mũi thẳng hơn.

+ Trường hợp sụn vách ngăn mũi chỉ bị vẹo ngay vị trí sụn mũi: Bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi, cắt bỏ một phần sụn và có thể gia cố thêm cho chắc chắn bằng sụn tự thân.

Mũi gãy do phẫu thuật thẩm mỹ 

Đối với nguyên nhân do bẩm sinh hay tai nạn thì có thể bạn không thể chủ động can thiệp để tránh tình trạng mũi gãy được. Nhưng nếu nguyên nhân do thực hiện thẩm mỹ ở địa chỉ kém uy tín thì bạn phải tìm hiểu lựa chọn nơi nâng mũi thực sự an toàn và thẩm mỹ cao.

Một ca phẫu thuật nâng mũi bình thường có thể tiềm ẩn hai loại rủi ro: quá trình thực hiện của bác sĩ không cẩn thận, hoặc khách hàng chăm sóc hậu phẫu tại nhà không tốt. Dù với lí do nào, tình trạng mũi gãy sau phẫu thuật cần được đi sửa càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn về sau.

Tùy theo tình trạng, mức độ khác nhau và bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp sửa mũi gãy phù hợp nhất. Hiện nay, nâng mũi S line là kỹ thuật được nhiều người tin cậy và lựa chọn. Ở phương pháp này có thể giúp bạn chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi, khắc phục lâu dài tình trạng mũi gãy của mình mà không phương pháp nào có thể đáp ứng được. Ở đây, các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý, tạo hình lại dáng mũi được đẹp và hài hòa hơn, đảm bảo tính an toàn, không gây bất kì ảnh hưởng nào đến quá trình hoạt động của mũi. Kết quả đem đến là chiếc mũi gãy sẽ biến mất, thay vào đó mũi bạn sẽ được nâng cao, thon đẹp hoàn thiện.

Phẫu thuật sửa mũi gãy khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, được tiến hành ở những nơi có đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại nhằm đảm bảo an toàn, kết quả tốt cho bạn. Tại Việt Nam, thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là địa chỉ uy tín, cơ sở thực hiện chuyển giao công nghệ nâng mũi S line từ Bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại Bệnh viện JW… cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại giúp quy trình phẫu thuật chuẩn xác nhất, mang lại sự hài lòng cho hầu hết các khách hàng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi S line tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Xem thêm các hình thức nâng mũi khác như: Nâng mũi S line

Bạn Quan Tâm Tới?

Tác hại của việc vuốt mũi

Đầu tiên chúng ta phải thừa nhận rằng mũi cao không cần phẫu thuật là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *